ไรเนี่ย !! นสต.56 รับแค่ 1,593 อัตรา - ตำรวจไทย

Breaking

Post Top Ad

Post Top Ad

วันอังคารที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ไรเนี่ย !! นสต.56 รับแค่ 1,593 อัตรา

กองการสอบ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ประกาศการรับสมัครนัำเรียนนายสิบตำรวจ ปี 2556 แล้ว  โดยจะรับจำนวน 1,593 อัตรา  ทำการรับสมัครระหว่างวันที่ 19 ก.ค. - 13 ส.ค. 56 นี้ โดยสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่
http://rcm.edupol.org/(เว็บกองการสอบ)
     เป็นอันว่าปี พ.ศ.2556 จะรับนักเรียนนายสิบสายป้องกันปราบปราม แค่ 1,593 นาย แบ่งกระจายไปอบรมยังศูนย์ฝึกต่าง ๆ ทั่วประเทศ ศูนย์ละไม่กี่สิบนาย ไปจนถึงร้อยกว่า ๆ นาย  และจะจบการศึกษาอบรมในช่วงปลายปี พ.ศ. 2557  เป็นกำลังตำรวจทดแทนที่ผู้เกษียณอายุราชการ  แล้วมันจะพอได้ไง ? 
     ปัจจุบันกำลังพลของแต่ละสถานี ก็มีไม่ถึงครึ่งของอัตราอนุญาต อยู่แล้ว  และในช่วง 3-4 ปีหลัง ๆ มานี่มีการสอบชั้นประทวนเป็นสัญญาบัตรมากมาย  ทำให้กำลังสัญญาบัตรอยู่ในเกณฑ์ที่เพียงพอแล้ว  แต่ที่ขาดแคลนคือกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นประทวน ที่เป็นกลไกสำคัญของแต่ละสถานี
     อายุเฉลี่ยของเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่ละโรงพักอยู่ที่ 40 กลาง ๆ ถึง ปลาย ๆ  แต่ในขณะที่อายุเฉลี่ยของผู้ต้องหาจะอยู่ที่ประมาณ 20 ต้น ๆ  จะเห็นว่าเป็นรุ่นพ่อ กับรุ่นลูก กันเลย   แค่วิ่งตามกันก็ไม่ทันแล้ว ไม่ต้องพูดการต่อสู้ กอดปล้ำ จับกุม
     ปัญหาการจัดสรรกำลังของ สตช. เป็นปัญหามาโดยตลอด ไหนว่าโรงพักเป็นจุดแตกหัก เป็นหัวใจของงานตำรวจ  แต่การจัดสรรกำลังไม่ได้ให้ความสำคัญ ปล่อยให้มีการดึงตัวไปช่วยราชการ(ขัดข้องก็ไม่ได้ เดี๋ยวผิดใจนายอีก)  ส่วนกลางทั้ง บก. , บช.  กำลังไม่เคยขาด ไปกองกันเต็ม(ตกลงมันเป็นส่วนสนับสนุน หรือเป็นภาระ)  ปล่อยให้โรงพักต้องจัดการปัญหากันเอง(แมร่งบอก ทำไม่ได้ จะหาคนใหม่มาทำแทน ... สุดยอดเจ้านาย)   รวมทั้งการวางแผนกำลังพล ที่บอกจะรับ นสต. ปีละประมาณ 7,000 - 10,000 อัตรา ต่อเนื่อง 5 ปี เพื่อทดแทนกำลังที่ขาดแคลนจากการไม่เปิด นสต. มาหลายปี  ก็กลายเป็นแผนลับ ลวง พราง ไปเสียอีก  ไม่มีความแน่นอน  มั่ว !! 
     ยิ่งปีนี้ก็ยิ่งแสดงความมั่ว ออกมาให้เห็นอีกเช่นเคย กว่าจะประกาศรับสมัคร ก็ลากมาถึงเดือน ก.ค.  ทั้ง ๆ ที่รู้ว่า นสต. ที่อบรมอยู่จะจบใน ต.ค. นี้  ไม่เหลือเวลาให้ผู้เข้าสอบได้วางแผน เตรียมตัว(เป็นงี้มาตลอด)  ไปดูนักเรียนนายสิบทหาร เขาแน่นอนชัดเจน มีตารางการปฏิบัติประจำปี ไม่ใช่มาคิดกันทีละสัปดาห์
     และขอฝากถึง ท่านผู้การกองการสอบ(คุณพี่ด็อก จักกิด ^^) เว็บพี่โครตเชยเลยครับ ไม่อัพเดท(ข่าวปี 55 ยังอยู่เลย) รวมทั้ง เฟสบุ๊ค ที่มีคนกดไลค์ เพื่อติดตามข้อมูลข่าวสารตั้ง สี่หมื่นกว่า แต่ก็ไม่อัพเดท อะไรแจ้งสมาชิก(ข่าวล่าสุด 29 มี.ค.56) นาน ๆ จะมีเพจตำรวจดี ๆ ที่คนติดตาม ก็ใช้ให้เป็นประโยชน์หน่อยครับ ฝากไว้

คุณสมบัติผู้สมัคร สายป้องกันและปราบปราม (นายสิบตำรวจ)
                      - เป็นบุคคลภายนอก เพศชาย
                      - วุฒิ ม.6 / ปวช. หรือเทียบเท่า
                      - อายุ 18 - 27 ปี สถานภาพโสด
                      - สูง 160 ซม. ขึ้นไป
ลองกันดูนะน้อง ๆ พี่ว่าปีนี้ คนที่สอบได้ โคตรเก่ง เลย ^^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad