ถ่อย เถื่อน ได้อีก ม็อบยางนครฯ - ตำรวจไทย

Breaking

ตำรวจไทย

ข่าวตำรวจ โดยตำรวจ เพื่อความเข้าใจกันมากขึ้น

Post Top Ad

Post Top Ad

วันพุธที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2556

ถ่อย เถื่อน ได้อีก ม็อบยางนครฯ

ไม่รู้ว่าจะจบลงอย่างไร กับม็อบยางพาราที่ได้ก่อเหตุจลาจลบุกทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ เผารถ เผาทร้พย์สินของทางราชการ เสียหายหลายรายการ  ทั้ง ๆ ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมีเพียงกระบอง และโล่ป้องกันตัวเท่านั้น

     แต่ถ้าไม่อคติกับตำรวจจนเกินไป จะเห็นได้ว่าเริ่มต้นม็อบสวนยางก็ตั้งใจจะสร้างความเดือดร้อนแก่พี่น้องประชาชนเป็นอันแรกอยู่แล้ว นั่นคือการปิดถนนสายหลัก รวมทั้งปิดทางรถไฟสายใต้ ทั้ง ๆ ที่ยังไม่ได้เริ่มเจรจากันแต่อย่างใด  ประกอบกับการนำสิ่งกีดขวางที่เตรียมกันมาเป็นอย่างดี ทั้งรถบรรทุก รถพ่วง ยางรถยนต์  เหมือนตั้งใจจะสร้างสถานการณ์ มากกว่าต้องการเรียกร้อง ตั้งราคายางสูงเกินกว่าที่จะรับได้(เห็นสมัยก่อนยี่สิบกว่าบาทยังอยู่กันได้) ปิดทางเจรจาโดยการยื่นคำขาด

     การปะทะกันครั้งล่าสุด ที่แยกควนหนองหงษ์ จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 16 ก.ย. 56 ที่ผ่านมา มีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บไปกว่าเจ็ดสิบนาย  และจากการตั้งด่านตรวจล่าสุดพบมีการนำเครื่องแบบตำรวจ ใบกระท่อม อาวุธ จะเข้าไปยังที่ชุมนุม แต่ถูกจับได้เสียก่อน

     ทำให้อดคิดไม่ได้ว่า เกษตรกรที่ต้องการให้รัฐช่วยเหลือ  จะทำการอย่างนี้ได้อย่างไร ลักษณะม็อบที่ไม่เกรงกลัวกฎหมาย สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่น เข้าทำร้ายตำรวจ และทำลายทรัพย์สิน รู้สึกคุ้น ๆ เหมือนเคยเห็นที่กรุงเทพช่วงปีม็อบพันธมิตร  ประกอบกับข้อเสนอที่จะลากนายกรัฐมนตรีลงมาเจรจาด้วยตนเอง  แบบนี้ ทำให้คิดไปได้ว่ามีการเมืองหนุนหลัง  ถ่อย เถื่อน ทั้งในสภา และที่บ้านตัวเอง

     ขอให้พี่น้องเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ความอดทน อดกลั้น อย่างที่สุด อย่าได้พกอาวุธใด ๆ โดยที่ผู้บังคับบัญชาไม่ได้สั่งการ  ยอมเป็นฝ่ายถูกกระทำ แล้วบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ ตามออกหมายจับภายหลัง  เชื่อว่าประชาชนส่วนใหญ่จะเข้าใจ เห็นใจ และม็อบพวกนี้จะหมดความชอบธรรมในที่สุดครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad