สถาปนาตำรวจสันติบาล 83 ปี - ตำรวจไทย

Breaking

Post Top Ad

Post Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

สถาปนาตำรวจสันติบาล 83 ปี

เมื่อวันที่ 17 พ.ย. 58 ที่ผ่านมา เป็นวันคล้ายวันสถาปนา กองบัญชาการตำรวจสันติบาล ครบรอบ 83 ปี มี พลตำรวจโท รอย อิงคไพโรจน์ ผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล นำคณะนายตำรวจสังกัดกองบัญชาการตำรวจสันติบาล เข้าสักการะศาลพระภูมิเจ้าที่ บวงสรวงพระนารายณ์ สักการะ พระนิรันตราย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และถวายเครื่องราชสักการะหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ด้านหน้าอาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ 

     โดยในเวลา 10.00 น. ที่ผ่านมา พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มอบหมายให้ พลตำรวจเอก สุพร พันธุ์เสือ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานในพิธีสงฆ์ ซึ่งตำรวจสันติบาล กำเนิดเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ.2475 โดยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาประชาธิปก พระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้ทรงมีพระบรมราชโองการ โปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ปรับปรุงโครงสร้างกรมตำรวจภูธร เป็นกรมตำรวจ แบ่งส่วนราชการภายใน ออกเป็น 4 ส่วน ได้แก่ กองบังคับการ ตำรวจนครบาล ตำรวจภูธร และตำรวจสันติบาล กระทั่งในปี 2535 ตำรวจสันติบาล ได้ยกฐานะขึ้นเป็นกองบัญชาการ มีหน้าที่หลักด้านการดูแลความมั่นคงของประเทศ การรักษาความปลอดภัยบุคคลและสถานที่สำคัญต่าง ๆ
     ขอแสดงความยินดีในโอกาสครบรอบ 83 ปี ของกองบัญชาการตำรวจสันติบาล  กับภารกิจปิดทองหลังพระมาทุกยุคทุกสมัย  มาชมภาพสวย ๆ ในวันดังกล่าวกันครับ
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad