ปราบปรามการพนันฟุตบอล ยูโร 2016 - ตำรวจไทย

Breaking

Post Top Ad

Post Top Ad

วันอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2559

ปราบปรามการพนันฟุตบอล ยูโร 2016

ช่วงระหว่างวันที่ 10 มิถุนายน - 10 กรกฎาคม 2559 นี้ เป็นช่วงของการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ฟุตบอลยูโร 2016  ที่ประเทศฝรั่งเศส  ซึ่งเหมือนเป็นวัตรปฏิบัติไปแล้ว เมื่อมีการแข่งขันฟุตบอลรายการใหญ่ ๆ อย่างฟุตบอลโลก บอลยูโร หรือ โคปา จะต้องมีการระดมปราบปรามการพนันทายผลฟุตบอล  โดย ผบ.ตร. ได้มีคำสั่งผ่านโฆษก ตร. มาดังนี้

     ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งกำชับตำรวจทุกท้องที่ให้กำหนดมาตรการ การป้องกันการลักลอบเล่นพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 ระหว่างวันที่ 10 มิถุนายน - 10 กรกฎาคม 2559 โดยให้จัดกำลังสายตรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ ออกตรวจตราตามสถานบันเทิง ร้านอาหาร หอพัก เพิ่มความเข้มปัองกันคนร้ายประสงค์ต่อทรัพย์ ธนาคาร ร้านค้าทอง ร้านสะดวกซื้อและร่วมกับภาคเอกชนกำหนดแนวทางป้องกันเหตุ และบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังหากพบเป็นเจ้ามือจะใช้มาตรการยึดทรัพย์เข้าดำเนินการ ขณะเดียวกันกำชับตำรวจไม่ยุ่งเกี่ยวการพนันฟุตบอล หากพบเข้าไปเกี่ยวข้อง จะถูกดำเนินคดีโดยไม่ละเว้น นอกจากนี้ ให้ทุกกองบัญชาการจัดศูนย์ป้องกันและปราบปรามการลับลอบเล่นพนันทายผลฟุตบอลยูโร 

     ในส่วนกลาง พลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ตำรวจสอบสวนกลาง จัดตั้งศูนย์ป้องกันปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 โดยเริ่มเปิดศูนย์ ในวันที่ 9 มิถุยายน 2559 นี้  และกล่าวเพิ่มเติมว่า หากเกิดข้อบกพร่องในการปฏิบัติ ให้ดำเนินการตามคำสั่ง ตร. ที่ 234/2559 เรื่อง การพิจารณาเจ้าหน้าที่ตำรวจที่บกพร่องในการป้องกันปราบปรามอบายมุขทันที
     การปราบปรามการพนันฟุตบอล   มันไม่ใช่แค่ฟุตบอลโลก หรือยูโร นะครับ  มันทีฟุตบอลลีก ที่เตะกันปีละ 8 เดือน  จำนวนนัดการแข่งขันรวมทุกลีกในแต่ละประเทศ หลายพันนัด  ไม่รู้มาดัดจริตอะไรกะบอลโลก บอลยูโร  ถ้าจะปราบปรามกันจริง ๆ ขอแนะนำนะครับ
  • บล็อคเว็บพนัน รวมทั้งเช็คไอพี เจ้าของ หรือผู้ดำเนินการในไทย  แล้วดำเนินคดี  ตำรวจ บก.ปอท. ทำได้อยู่แล้ว(คุณเกิดมาเพื่อสิ่งนี้)
  • หนังสือพิมพ์ที่แสดงราคาต่อรอง พร้อมทัศนะ วางแผงจำหน่ายกันได้อย่างเสรี  ชัด ๆ อย่างนี้ สมาคมสื่อทำเป็นไม่เห็น  ดัดจริตมั๊ยล่ะ
  • พวกเว็บที่แสดงโฆษณา ลิงค์ ไปสู่เว็บพนันทั้งหลาย ดำเนินการตามกฎหมายให้เป็นตัวอย่างสิครับ
  • พวกเว็บที่ลงอัตราต่อรอง ทัศนะต่าง ๆ ถือว่าส่งเสริมการพนันเหมือนกัน

     เอาเท่านี้ก่อน  บช.ก. ทำได้ไม่ยาก  แล้วไม่ต้องมาบังคับยอดการจับกุมนะครับ  เพราะโรงพักบ้านนอกมันไม่มีจริง ๆ  ไม่ใช่ทุกพื้นที่มันจะมีอะไรเหมือน ๆ กัน  ลงจากหอคอยมาดูตำรวจบ้านนอกบ้าง

ปล. ตารางการแข่งขัน ยูโร 2016 สำหรับคอบอล .. กันลืม 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad