GT 200 ความ....ของนายพล !! - ตำรวจไทย

Breaking

Post Top Ad

Post Top Ad

วันพุธที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2559

GT 200 ความ....ของนายพล !!

ระยะทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์คน  เป็นคำโบราณที่ยังคงใช้ได้อยู่เสมอ  สำหรับกรณีเครื่องตรวจหาวัตถุระเบิด GT200  ที่ได้ผ่านการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์มาแล้วว่า "ลวงโลก"  ซึ่งตัวผู้ผลิตเองนั้นก็ถูกศาลอังกฤษ สั่งจำคุก และยึดทรัพย์ นายเจมส์ แมคคอร์มิค นักธุรกิจผู้ผลิต กว่า 7.9 ล้านปอนด์ เพื่อชดเชยให้กับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อกับอุปกรณ์ลวงโลกดังกล่าว

     สำหรับในประเทศไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในประเทศโง่งมที่จัดซื้อเครื่องตรวจลวงโลกนี้มา  ไม่รู้ว่ากรรมการตรวจรับ ตรวจรับมาได้อย่างไร  ในราคาที่น่าจะแพงที่สุดในโลกแล้ว  เพราะต้นทุนแค่ 700 บาท หลอกขายประเทศอื่น 170,000 บาท  แต่พี่ไทย ถ้าไม่โง่ขนาดหนัก ก็โครตโกง เพราะซื้อมาเครื่องหนึ่งเกือบล้านบาท !!  รวมการจัดซื้อเครื่อง จีที 200 และอัลฟ่า 6 จำนวน 1,398 เครื่อง มูลค่าความเสียหายประมาณ 1,134 ล้านบาท !!  โดยซื้อมากที่สุดคือกองทัพบกไทย (ผู้ยิ่งใหญ่ เกรียงไกรเหนือฟ้าดิน  ฉลาดล้ำที่สุด เป็นทหารแต่บริหารประเทศได้เจริญรุ่งเรืองสุด ๆ ที่สำคัญ ทหารไม่เคยทำอะไรผิด)

     ความเลวทรามของการจัดซื้ออุปกรณ์ประเภทนี้ คือ การที่คุณให้ทหารชั้นผู้น้อย ถืออุปกรณ์นี้เข้าไปในพื้นที่เสี่ยงอันตราย  เขาถือไปด้วยความเชื่อว่ามันใช้ได้  เขาเอาชีวิตตัวเองมาเสี่ยงให้กับความโลภ หรือความโง่ ของท่านนายพล ชีวิตของทหารชั้นผู้น้อยไม่มีค่าเท่านายพลอย่างนั้นหรือ ?   หรือกรณีที่ไอ้เครื่องบ้านี้มันชี้ประชาชน  หาว่าเขาปนเปื้อนสารเสพติด หรือวัตถุระเบิด แล้วนำเขาไปดำเนินคดี   เจ้าหน้าที่ชั้นผู้น้อยไม่ผิด  เพราะเขาทำด้วยความเชื่อ ความศรัทธาในตัวผู้บังคับบัญชา  ผลที่ได้คือความอยุติธรรม โดยเฉพาะพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้  กลายเป็นปมปัญหาที่กองทัพสร้างขึ้นมาอีกเรื่อง(นอกจากกรณีตากใบ กรือเซะ)
     พอมีการพิสูจน์โดยอาจารย์ และประชาชนที่ตั้งข้อสังเกตุ  ก็ออกมาแถ อ้างหลักฟิสิกซ์ง่าว ๆ เรื่องสนามแม่เหล็กบ้าง  เรื่องการใช้ไฟฟ้าสถิตย์จากผู้ใช้งานเป็นพลังงานบ้าง หรือเรื่องการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ    แล้วพอเขาผ่าเครื่องออกมาก็พบว่า ข้างในมันกลวงโบ๋  และเรื่องก็ยังคาราคาซังอยู่ที่ ปปช. ตั้งแต่ปี 2554  ไม่รีบเร่งทำคดีแต่อย่างใด อ้างว่าเป็นเรื่องลึกลับ  และคงปล่อยขาดอายุความไปหรือไม่ก็หาคนผิด(ที่เป็นทหาร)ไม่ได้แน่นอน

     ส่วนคนที่ออกมายืนยันการทำงานของเครื่องลวงโลกนี่ว่าใช้งานได้จริง  ก็ยังไม่เห็นแสดงความรับผิดชอบใด ๆ หรือแม้แต่จะขอโทษประชาชน  ทหารชั้นผู้น้อย  แต่อย่างใด  ยังคงลอยหน้าลอยหน้า  ได้ดิบได้ดีในสังคมอย่างไม่สะทกสะท้าน  นี่คือมาตรฐานทางจริยธรรมของ "คนดี" ที่เราได้เห็นกันอยู่บ่อย ๆ นะครับ  มาย้อนรอยดูสเต็ปการแถ ของแต่ละท่านกัน  เพื่อความบันเทิงเท่านั้นนะครับ  เพราะคงหวังความยุติธรรมอะไรไม่ได้กับกรณีนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง ศาลอังกฤษ สั่งยึดทรัพย์นักธุรกิจหลอกขาย GT200 ต้นทุน 700 ขาย 1.7 แสน!!
                         DSI แจงคดี "จีที 200" – 16 หน่วยงานถูกหลอกขาย 1,398 เครื่อง เจ๊ง 1.1 พันล้าน! 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad