ซารางเฮโย ... อะจิงดิ - ตำรวจไทย

Breaking

Post Top Ad

Post Top Ad

วันอังคารที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

ซารางเฮโย ... อะจิงดิ

เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2559 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึง กรณีตำรวจ สน.บึงกุ่ม อาศัยอำนาจตาม คำสั่ง คสช. ฉบับที่ 30 / 2559 ดำเนินคดีกับผู้ปกครองของเยาวชนที่ต้องคดีพยายามฆ่า ซึ่งศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ได้มีคำพิพากษาจำคุกผู้ปกครองเด็กผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คน คนละ 6 เดือน ปรับคนละ 60,000บาท แต่ผู้ต้องหารับสารภาพ ลดโทษกึ่งหนึ่งจึงให้จำคุกคนละ 3 เดือน ปรับ 30,000 บาท โทษจำคุกให้รอลงอาญา มีกำหนด 2 ปี ซึ่งถือเป็นคดีแรกของการดำเนินคดีกับผู้ปกครอง

             โดยพลตำรวจโทศานิตย์ ระบุว่า ตำรวจไม่ต้องการดำเนินคดีกับผู้ปกครองรายใด แต่เพื่อให้เป็นไปตามกฎหมายจะต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด และเพื่อให้ปัญหานักเรียนทะเลาะวิวาท ก็จะต้องดำเนินการ  นอกจากนี้ ยังขอฝากถึงวัยรุ่นนักเรียนนักเลง ที่ใช้พื้นที่บนโลกออนไลน์ท้าทาย ยั่วยุ ปลุกปั่นปลุกระดม หรือนัดสถานที่ทะเลาะวิวาท อยากให้ตระหนักให้มากขึ้น เพราะกฎหมายจะดำเนินการถึงผู้ปกครอง

     สุดท้าย พล.ต.ท.ศานิตย์ฯ ได้กล่าวติดตลกว่า หากต้องเผชิญหน้ากันบนโลกออนไลน์ อยากให้หลีกเลี่ยงโดยการทำสัญลักษณ์ชูมือไอเลิฟยู หรือ ทำสัญลักษณ์ซารางเฮโยแทน ก่อนชวนพลตำรวจตรีเจริญ ศรีศศลักษณ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 ทำท่าซารางเฮโย เรียกเสียงหัวเราะจากผู้สื่อข่าว และบรรดาตำรวจที่ร่วมแถลงข่าวได้เป็นอย่างดี

     ซึ่งจากนั้นก็มีการแชร์ไปยังโซเชี่ยลมีเดียต่าง ๆ มากมาย  กลายเป็นเรื่องทอล์คออฟเดอะทาวน์ ที่เอาไปคุย และวิจารณ์กันสนุกสนาน  ส่วนมากจะออกแนวเสียดสี  ในฐานะตำรวจคนหนึ่งเลยไม่รู้จะฮา หรือจะอายดี ....ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad