แต่งกายเลียนแบบเจ้าพนักงาน - ตำรวจไทย

Breaking

Post Top Ad

Post Top Ad

วันเสาร์ที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

แต่งกายเลียนแบบเจ้าพนักงาน

เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 59  สายตรวจปฏิบัติการพิเศษ(191) ได้ควบคุมตัว นายวรวุฒิ  ธรรมมัง  พร้อมยึดรถโตโยต้า แคมรี่ สีดำ ทะเบียน ฎม 7356 กทม. ไปตรวจสอบ หลังถูกเรียกตรวจและพบว่า รถคันดังกล่าว ติดสติ๊กเกอร์สีชมพู หน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วม 191 อารักขา คล้ายกับสติ๊กเกอร์ของตำรวจนครบาล แต่ตรงกลางเป็นแผนที่ประเทศไทย ซึ่งต่างกับของ บชน. ที่เป็น อุนาโลม / ติดสัญญาณไฟวับวาบ และหมายเลขโทรศัพท์ 191 ด้านข้างรถ

     จากการสอบสวนทราบว่า นายวรวุฒิฯ ไม่ใช่ตำรวจหรือเจ้าหน้าที่หน่วยงานใด แต่ชอบแต่งกายที่แสดงให้ผู้อื่นเข้าใจว่าเป็นเจ้าหน้าที่  และยังมีพฤติกรรมที่แสดงให้ดูคล้ายตำรวจด้วย   โดยนายวรวุฒิฯ มีอาชีพรับจ้างขับรถนำขบวนรถบัสโดยสารที่มีการว่าจ้าง และชอบขับรถไป - มา ในพื้นที่สาธารณะเพื่อให้เขัาใจว่าเป็นตำรวจ
     เบื้องต้น สั่งแจ้งข้อหา แต่งกาย / พยายามแต่งกายเลียนแบบตำรวจ / ใช้สัญลักษณ์ให้เข้าใจว่าเป็นตำรวจ / ติดตั้งสัญญาณไฟวับวาบโดยไม่ได้รับอนุญาต / ใช้ข้อความ (อารักขาร่วม) อันทำให้ประชาชนเข้าใจว่าได้รับอนุญาตให้ทำงานร่วมกับตำรวจ / มีวิทยุคมนาคมไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

     น่าเชื่อว่าเหตุอย่างนี้  ยังคงมีอยู่อีกมาก  และก็มีข่าวการจับกุมตำรวจปลอม ทหารปลอม  ได้อยู่บ่อย ๆ  พวกนี้จะเป็นมิจฉาชีพที่อาศัยเครื่องแบบไปกระทำผิดต่าง ๆ  ขอให้พี่น้องประชาชนร่วมกันตรวจสอบ


     เจอรถอย่างนี้เจ้าหน้าที่ท้องที่เองก็ต้องระวังเหมือนกัน  เพราะไม่รู้ว่าหน่วยไหนไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad