ปล่อยแล้ว ศักรินทร์ ผู้ต้องสงสัยเผาห้าง - ตำรวจไทย

Breaking

Post Top Ad

Post Top Ad

วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2559

ปล่อยแล้ว ศักรินทร์ ผู้ต้องสงสัยเผาห้าง

เมื่อช่วงกลางคืนวันที่ 18 ส.ค. 59  ได้มีการปล่อยตัว นายศักรินทร์  คฤหัสถ์ ผู้ต้องสงสัยคดีวางเพลิงเผาทรัพย์ห้างเทสโก้โลตัส จ.นครศรีธรรมราช  เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 ส.ค. ที่ผ่านมา  ซึ่งการปล่อยตัวในครั้งนี้ เชื่อว่าไม่มีการตั้งข้อกล่าวหาใด ๆ และห้ามนายศักรินทร์ฯ ให้สัมภาษณ์สื่อใด ๆ อย่างเด็ดขาด

     สำหรับนายศักรินทร์ฯ นี้เป็นชาว อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่   ทำงานที่แท่นขุดเจาะน้ำมัน  ช่วงเวลาก่อนเกิดเหตุมีภาพนายศักรินทร์ฯ กำลังเดินซื้อของอยู่ภายในห้างที่เกิดเหตุ  โดยมีการสพายกระเป๋าติดตัว  จึงเกิดการนำตัวมาสอบสวนตาม ม.44  โดยเป็นการไปรับตัวจากแท่นขุดเจาะน้ำมันกลางทะเลกันเลยทีเดียว

     ซึ่งการที่ฝ่ายทหารนำตัวมาสอบสวน กักตัวนายศักรินทร์ ตาม ม.44 นี้  เป็นข่าวคึกโครมจนเกิดกระแสการตีความว่า เกี่ยวข้องกับฝ่ายคนเสื้อแดง และพรรคเพื่อไทย   แต่เมื่อตำรวจทำการสอบสวนจนได้ข้อเท็จจริง  ปรากฎว่านายศักรินทร์ฯ นั้นไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในการก่อเหตุแต่อย่างใด  จึงได้มีการปล่อยตัวออกมาโดยไม่มีการตั้งข้อกล่าวหาดังกล่าว

     หลักฐานที่ปรากฎออกมาเรื่อย ๆ ก็ค่อย ๆ ชัดเจนขึ้นตามลำดับว่าเป็นการขยายผลของกลุ่มก่อความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนใต้   เพราะตามภาพจากกล้องวงจรปิด  สามารถตามรอยได้ว่ากลุ่มคนร้ายมีการเดินทางโดยรถโดยสารมาก่อเหตุ จาก 3 จังหวัดชายแดนใต้  จากนั้นก็โดยสารรถกลับไป  ภาพคนร้ายที่ได้บางส่วนมีความชัดเจนพอสมควร   ประกอบกับการใช้โทรศัพท์ที่มีขายเฉพาะในประเทศมาเลเซียในการประกอบระเบิด

     นับเป็นอีกครั้งที่ความน่าเชื่อถือของรัฐบาลทหาร และตำรวจ ในการรับมือเหตุ "ก่อการร้าย" มันดูสะเปะสะปะ  ไม่มีความเป็นมืออาชีพ   มีความพยายามใส่ร้ายทางการเมือง  หาประโยชน์ทางการเมืองอย่างทุเรศ  ไม่เป็นประโยชน์ต่อประเทศและองค์กรตำรวจแต่อย่างใด  แม้แต่คนระดับ ผบ.ตร. ก็ยังไม่เว้น  ในฐานะตำรวจคนหนึ่งนี่โครตอาย  ฝ่ายการเมือง ฝ่ายทหาร จะเล่นการเมืองอย่างไรก็ปล่อยเขาไป  แต่ตำรวจนั้นต้องว่ากันที่พยานหลักฐานในการดำเนินคดี  ไม่ใช่ให้อคติ หรืออารมณ์มาครอบงำ  แทนที่จะเรียกความเชื่อมั่นให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และประเทศ  กลับกลายเป็นตัวตลกของสำนักข่าวต่างประเทศ

     เคยเห็นข่าวการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายประเทศในยุโรป  จากกรณีเหตุกราดยิงที่ประเทศฝรั่งเศส   มีความคืบหน้าในการสอบสวนติดตามคนร้ายแทบจะรายชั่วโมง  มีความเป็นมืออาชีพ  น่าคิดนะครับ  ตำรวจอาชีพ  กับ ตำรวจการเมือง  .... 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad