ปรับโฉมเล็กน้อย รถยนต์ตำรวจ รับ AEC - ตำรวจไทย

Breaking

Post Top Ad

Post Top Ad

วันอังคารที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2560

ปรับโฉมเล็กน้อย รถยนต์ตำรวจ รับ AEC

ได้เห็นภาพที่เพื่อนตำรวจส่งมาให้ชม  เป็นการรับมอบรถยนต์ตำรวจ(เช่า) รุ่นใหม่  ในเขตพื้นที่ ภ.5  เมื่อปลายปีที่แล้ว   โดยเป็นรถยนต์กระบะอีซูสุ ดีแมกซ์ และ โตโยต้า รีโว่  รุ่นใหม่ล่าสุด  ทำสีพื้นเป็นสีเงิน แล้วคาดด้วยสติ๊กเกอร์สีแดงเข้ม(Dark Red) ตัดขอบสีดำ  ตามแผนในการปรับโฉมรถยนต์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ รับ AEC ที่ได้ทำไว้สมัย พล.ต.อ.อดุลย์  แสงสิงแก้ว เป็น ผบ.ตร.  เมื่อประมาณ ปี พ.ศ.2556

     สำหรับรถยนต์เช่าที่เป็นสีขาวแดงนั้นจะหมดสัญญาเช่า 5 ปี ในช่วงตุลาคม 2560 นี้  และจะเปลี่ยนรถเช่ารุ่นใหม่เป็นสีเงินตามแผนข้างต้น นี้ทั้งหมด  ก็จะเหลือเฉพาะรถหลวงเก่า ๆ เท่านั้นที่ยังคงสีขาว-แดง

     รถชุดใหม่ที่ทาง ภ.5 ได้นั้น เป็นรถที่ทาง ตร. ขอไปเพิ่มเติมจากรัฐบาล และได้รับการอนุมัติมา  ซึ่งรถล็อตนี้จะทยอยส่งมอบยัง บช. ต่าง ๆ  เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานเนื่องจากรถยนต์ตำรวจเช่าที่มีอยู่นั้น ยังไม่เพียงพอ  ส่วนรถยนต์หลวงที่เหลืออยู่นั้น สภาพก็ง่อยเต็มที ไม่มีงบซ่อม  แค่วิ่งช้า ๆ สั้น ๆ ก็แย่แล้ว
     ปัจจุบัน 1 สถานีตำรวจจะมีรถยนต์กระบะเช่า ดังนี้
  • รถยนต์กระบะ 4 ประตู สำหรับงานป้องกันปราบปราม 2 คัน
  • รถยนต์กระบะ 2 ประตูแคป  สำหรับงานสอบสวน(ร้อยเวรสอบสวน) 1 คัน
  • รถยนต์กระบะ 4 ประตู สำหรับงานสืบสวน 1 คัน

     ซึ่งตามความต้องการในการใช้งานนั้น  ยังไม่มีรถยนต์กระบะสำหรับงานจราจร , งานสอบสวนที่ต้องไปฝากขัง , รถยนต์กระบะสำหรับงานป้องกันปราบปรามเพิ่มเติม   จึงเป็นที่มีของการขอสนับสนุนรัฐบาลเพื่อขอรถยนต์กระบะเพิ่มเติมในครั้งนี้

     ปัญหาของสถานีที่มีมาเสมอคือ จำนวนน้ำมันที่ได้รับจะผูกติดกับรถยนต์หลวง  ไม่ใช่อยู่กับภารกิจที่มี  ทำให้ไม่สามารถจำหน่ายรถยนต์หลวงรุ่นเก่า ๆ ได้   เห็นพูดว่าจะแก้ไขให้ทุกปี  แต่สุดท้ายก็ยังคงใช้ระบบเดิมอยู่ดี เซง..

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad