ไปอยู่ไหนมา ... ยิงปืนปีใหม่อีกแล้ว - ตำรวจไทย

Breaking

Post Top Ad

Post Top Ad

วันจันทร์ที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2560

ไปอยู่ไหนมา ... ยิงปืนปีใหม่อีกแล้ว

ไม่รู้ต้องรณรงค์กันทุกปี ๆ อีกหรืออย่างไร กับจิตสำนึกง่าย ๆ ว่าการยิงปืนในเทศกาลต่าง ๆ นั้น  มันไม่ใช่การขับไล่สิ่งชั่วร้ายห่าเหวอะไร  มันแค่ข้ออ้างของพวกอยากลองของ อยากแสดงออกบางอย่าง   การมีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง มันมีจุดประสงค์ของมันอย่างชัดเจน นั่นคือการมีไว้เพื่อป้องกันตัว และทรัพย์สิน   ไม่เคยมีกฎหมายข้อไหนอนุญาตให้สามารถยิงปืนในเทศกาลใด ๆ ได้  ยิ่งเป็นการยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะแล้ว  ยิ่งอันตราย

     ในปีก่อน ๆ เราเคยได้ยินข่าวว่ามีกระสุนปืนตกใส่บ้านเรือนที่พักอาศัยเสียหาย  บางทีก็ตกใส่คนที่นอนอยู่บ้านดี ๆ ได้รับบาดเจ็บบ้าง พิการบ้าง เสียชีวิตบ้าง  ก็เพราะไอ้คนเฮงซวยปัญญาอ่อนพวกนี้แหละ  ที่ยิงปืนเอามัน เมาแล้วคึกคะนอง นึกสนุกสนาน

     กระสุนปืนเมื่อยิงออกไปแล้ว  มันไม่สามารถเรียกคืน หรือบังคับให้มันหยุด หรือหลบได้อีก   คนยิงต้องรับผิดชอบต่อกระสุนที่ยิงออกไป  ดังนั้นต้องแน่ใจในเป้าหมาย แล้วจึงลั่นไก  ไม่ใช่ยิงส่ง ๆ ขึ้นฟ้าไป  เพราะเมื่อถึงจุดหนึ่งที่กระสุนหมดแรง  มันจะตกลงมาด้วยความเร็วใกล้เคียงกับที่ยิงออกไป

     ตามภาพที่เห็นเหมือนจะยิงในแนวราบ เกือบขนานพื้น  ไม่ทราบว่ายิงไปยังทิศทางใด  ขอให้โชคดีไม่ถูกสิ่งมีชีวิตหรือทรัพย์สินใด  เพราะถ้าเกิดความเสียหายขึ้นมา  ไอ้พวกนี้ก็จะอ้าง "รู้เท่าไม่ถึงการ" อีกเช่นเคย
     ล่าสุดวันนี้ (2 ม.ค. 60) เวลาประมาณ 16.00 น. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. ได้แถลงการจับกุมผู้หญิงที่ก่อเหตุปรากฏตามคลิปวีดีโอ ซึ่งกระทำความผิดฐานใช้อาวุธปืนยิงโดยไม่มีเหตุอันควร มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 10 วัน ปรับไม่เกิน 5,000 บาท  เสร็จไปหนึ่งราย  แต่ที่ยังไม่มีคำตอบคือปืนที่เอามายิง เป็นปืนใคร ถูกกฎหมายหรือไม่ เหตุเกิดที่ไหน ?  น่าจะเอามาแจงให้หายสงสัยด้วยครับ   

ยิงปืนไม่มองเป้า แนะนำให้หันปากกระบอกปืนเข้าหาตัวนะครับ


     อยากยิงปืน  ไปยิงที่สนามเลยครับ มีครูฝึก มีเป้าให้ลอง  จะใช้ลูกจริง ลูกซ้อม ก็ตามใจ ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad