ผู้หมวดหญิงคุมแถวประกวดการฝึก .. น่ารักอ่ะ - ตำรวจไทย

Breaking

Post Top Ad

Post Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

ผู้หมวดหญิงคุมแถวประกวดการฝึก .. น่ารักอ่ะ


เมื่อวันที่ 19 ก.ค. 60 ที่ผ่านมา  ได้มีการประกวดการฝึกของ กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 6  โดยคณะตรวจของ ภ.6 ได้มาตรวจสอบการฝึกที่ จ.กำแพงเพชร  ซึ่งทาง สภ.เมืองกำแพงเพชร  ได้คะแนนอันดับ 1 ในระดับโรงพักที่มีผู้กำกับการเป็นหัวหน้าสถานี ของ ภ.จว.กำแพงเพชร   โดยที่น่าสนใจคือ หนึ่งในผู้ควบคุมแถวประกวดการฝึกท่าบุคคลมือเปล่า คือหมวดอ้อย ซึ่งเป็นรองสารวัตรหญิง !

     ร.ต.ท.ญ. สุกัญญา  อินเงินดี หรือ หมวดอ้อย  อายุ 24 ปี  เป็นพนักงานสอบสวนหญิงสังกัด สภ.เมืองกำแพงเพชร  พื้นเพเป็นคน อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์  จบโรงเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่นที่ 69  เมื่อปี พ.ศ.2559  เป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจหญิงรุ่นที่ 4 และจบหลักสูตรการกระโดดร่ม รุ่น 214  โดยบรรจุครั้งแรกที่ สภ.เมืองกำแพงเพชร
     ถือเป็นความแปลกใหม่ และกล้าหาญที่ สภ.เมืองกำแพงเพชร นำเสนอ  ในยุคนี้ความเท่าเทียมกันของหญิง-ชาย มีมากขึ้น  ได้ครูฝึกเป็นผู้หญิงก็น่าจะทำให้สดชื่นขึ้นมาบ้าง  สำหรับนักเรียนนายร้อยตำรวจนั้นไม่ว่าหญิงหรือชาย ก็ได้รับการฝึกมาอย่างเข้มข้นอยู่แล้ว  สามารถนำมาเป็นผู้ควบคุมแถวได้  โรงพักอื่น ๆ ที่มีนายร้อยหญิง จะลองนำมาฝึกบ้างก็ได้นะครับปล. น้องผมนี่น่ารักจริง ๆ ^^ พี่ ๆ ช่วยแชร์ให้ดังเลยครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad