ตำรวจสุโขทัย ออกช่วยน้ำท่วม - ตำรวจไทย

Breaking

Post Top Ad

Post Top Ad

วันเสาร์ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

ตำรวจสุโขทัย ออกช่วยน้ำท่วม


เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2560 เวลาประมาณ 17.30 น. สถานการณ์อุทกภัยน้ำทะลุกำแพงพนังกั้นน้ำ ในเขตเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี ทำให้มีมวลน้ำไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เวลา 23.00 น. ของวันเดียวกัน จนเกิดน้ำท่วมในเขตเทศบาล มีบ้านเรือนประสบอุทกภัยจำนวน 200 ครัวเรือน ตำรวจภูธรจังหวัดสุโขทัยนำโดย พล.ต.ต.สมจิตร์  ทองแท่ง ผบก.ภ.จว.สุโขทัย , พ.ต.อ.ธนวรรธน์  อยู่คง รอง ผบก.ภ.จว.สุโขทัย ได้นำกำลังตำรวจ ออกช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสพภัยน้ำท่วมในพื้นที่  ต่อเนื่องตั้งแต่คืนวันที่ 27 ถึงช่วงกลางวันตลอดทั้งวันของวันที่ 28 ก.ค.   ร่วมกับหน่วยงานต่าง ๆ ในพื้นที่

     จ.สุโขทัย โดยเฉพาะในเขตเทศบาล ที่แม่น้ำยม ไหลผ่าน   และมีบ้านเรือนริมน้ำจำนวนมาก  แม่น้ำเป็นลักษณะแคบ  ไม่มีทางระบายอื่นจึงล้นเขื่อนกั้นเกือบทุกปี      เหตุการณ์ลักษณะน้ำท่วมแบบนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ก็ได้เตรียมพร้อมกำลังพลในการให้ความช่วยเหลือประชาชนเสมอมา  เพราะเป็นหน่วยงานที่ใกล้ชิด   มีปริมาณกำลังพลพอสมควร  แม้บ้านตัวเองจะท่วมเหมือนกันก็ตาม   ปกติการทำงานของตำรวจจะไม่ค่อยมี "ตากล้อง" ประจำ  เพราะทุกคนต่างมีหน้าที่ที่จะต้องทำ  เลยจะไม่ค่อยเห็นภาพการช่วยเหลือ  ปีหลัง ๆ มานี่เลยต้องจัดตากล้อง และตำรวจก็ต้องใส่เสื้อบอกฝ่ายให้เห็นชัดเจน  ไม่งั้น io แพ้หน่วยอื่น ๆ เขานะครับ  มันก็เป็นเช่นนี้แล


     เมื่อไม่กี่ปีก่อน ตร. แจกเรือช่วยน้ำท่วมมาให้ทุกจังหวัด  แต่ขอบอกว่า ง่อยมาก  ทำจากพื้นปูระกระบะ มีเครื่องยนต์มาให้  แต่เอาเข้าจริง  ไม่สามารถใช้ได้เลย  เพราะตัวเรืออ่อนยวบ โคลง ต้านน้ำ  ขืนใช้ไปจะต้องล่มแน่  ลำบากต้องหาคนมาช่วยอีก  ห่วยจริง ๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad