ปืนปากกา ทำง่าย ตายจริง ต้องระวัง ! - ตำรวจไทย

Breaking

Post Top Ad

Post Top Ad

วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2559

ปืนปากกา ทำง่าย ตายจริง ต้องระวัง !

อาวุธปืนในประเทศไทยนั้น  การครอบครองจะต้องเป็นผู้ที่ทางราชการตรวจสอบประวัติแล้วพอสมควร  ว่ามีวุฒิภาวะเพียงพอในการครอบครองอาวุธปืน  รวมทั้ง อาวุธปืนนั้น ๆ จะต้องเป็นปืนที่นำเข้ามาในราชอาญาจักรอย่างถูกต้อง   แต่ก็มีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่ต้องการครอบครองอาวุธปืนอย่างผิดกฎหมาย  โดยเฉพาะอาชญากร และนักเรียน นักเลง

     ปืนปากกา ถือเป็นอาวุธปืนชนิดที่มีราคาถูกที่สุด สามารถทำเองได้โดยใช้อุปกรณ์ไม่กี่ชิ้นเท่านั้น  และสามารถหาซื้อได้ตามเว็บไซต์ต่าง ๆ ในราคาหลักร้อยปลาย ๆ ถึงพันต้น ๆ   ด้วยรูปร่างเป็นเหล็กทรงกระบอก ความยาว และขนาดประมาณด้ามปากกา  จึงได้ชื่อว่า ปืนปากกา   

     คุณลักษณะคือยิงได้ทีละนัด  หวังผลในระยะประชิด  สามารถพกพาซุกซ่อนได้อย่างมิดชิด   โดยมีพัฒนาการให้มีขนาดเล็กลงได้อีก  จนสามารถคล้องเป็นพวงกุญแจได้

     ไม่ว่าจะมีรูปแบบและขนาดใด  ขอให้เพื่อนพ้องตำรวจทุกท่าน ช่วยกันตรวจตรา อย่าปล่อยผ่าน  ต้องสังเกตุกันให้ดี  หากพบเห็นก็สามารถจับกุมดำเนินคดีได้ทันทีในความผิดฐานครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต แถมข้อหาพกพา ตามไปอีกดอก   ที่สำคัญ ต้องพยายามขยายผลไปยังผู้ขายให้ได้  เพื่อกำจัดต้นตอ  ไม่งั้นพี่น้องประชาชน จะต้องเดือดร้อนกับสารเลวชนเหล่านี้ไม่จบสิ้น  
     พวกนี้จะขายกันแบบปากต่อปาก  หรือโพสขายในเว็บบอร์ดต่าง ๆ ลองค้นหา "ปืนปากกา" ในกูเกิ้ลดูครับ  กองปราบ ตามจับหน่อย  แล้วตามด้วย ปอท.(กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี) จัดการเว็บบอร์ดพวกนี้หน่อย  ปล่อยให้โพสขายปืนได้ไง

ปล. หัวหน้าสถานีก็ให้รางวัลผู้จับกุมเป็นกำลังใจด้วยนะครับ เจ้านาย


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad