จับ บ.แลกเงิน เอี่ยวโอนเงินค้ายา เครือข่าย "พูซะนะ" - ตำรวจไทย

Breaking

Post Top Ad

Post Top Ad

วันเสาร์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2560

จับ บ.แลกเงิน เอี่ยวโอนเงินค้ายา เครือข่าย "พูซะนะ"

เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2560 เวลา 10.30 น. พล.ต.อ.สุวิระ ทรงเมตตา ผู้ช่วย ผบ.ตร. ได้เข้าคุมตัวนางสิริการย์ กุลวัฒน์ หรือเจ๊หมิง ภรรยานายยศวัฒน์ วีระชัยภัคสิริ หรือเฮียนนท์ และนำหมายค้นจากศาลอาญากรุงเทพใต้ เลขที่ ค.93/2560 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 30 นายเข้าตรวจค้นบริษัทพาวเวอร์ เอ็กเชนจ์ จำกัด เลขที่ 47, 47 1-2 ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน เพื่อตรวจค้นทรัพย์สินและหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับคดียาเสพติดเครือข่าย "พูซะนะ"

     พล.ต.อ.สุวิระฯ เปิดเผยว่า "จากการสืบสวนทราบว่า นางสิริการย์ เปิดบริษัทรับแลกเปลี่ยนเงินตราเป็นธุรกิจบังหน้า โดยแท้จริงแล้วเป็นการรับโอนเงินจากขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ 5 ขบวนการ ทั้งเครือข่ายนายพูซะนะ สิงห์นวงศ์ นักค้ายาชาวลาว รวมทั้งขบวนการต่างชาติ โดยมีนายยศวัฒน์เป็นคนติดต่อทางโปรแกรมโซเชียลมีเดียกับขบวนการค้ายาเสพติดเพื่อโอนเงินไปต่างประเทศ ทางบริษัทของนางสิริการย์จะได้รับเงินค่าจ้างร้อยละ 0.8 ของยอดเงินที่โอนในแต่ละรอบ นอกจากนี้ยังพบว่าบริษัทนี้รับฝากทองคำแท่งจากขบวนการค้ายาเสพติดที่นายยศวัฒน์รับดำเนินการอีกด้วย รวมทั้งบริษัทดังกล่าวได้เซ้งกิจการมาเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนถูกขยายผลจับกุมได้

     จากการเข้าตรวจสอบภายในอาคารพาณิชย์พบว่าชั้นที่ 1 เปิดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศของทางบริษัท ตรวจสอบห้องด้านหลังเคาน์เตอร์พบตู้เซฟขนาดใหญ่ 1 ตู้ ส่วนชั้นที่ 2 เป็นสำนักงานบริษัทโต๊ะทำงานและพบตู้เซฟใหญ่อีกจำนวน 1 ตู้ ขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดได้เนื่องจากรหัสตู้เซฟและกุญแจเปิดนั้นอยู่ที่คนชื่อด้าและกบ โดยจะเคลื่อนย้ายตู้เซฟทั้งสองไปยัง สน.ลุมพินี และประสานผู้เชี่ยวชาญมาเปิดตู้เซฟเพื่อตรวจสอบหลักฐานต่างๆ ต่อไป"

     รายงานข่าวแจ้งสรุปยอดเงินภายในตู้เซฟทั้ง 3 ใบ ดังนี้ 
  • ตู้เซฟใหญ่ชั้น 1  เงินไทย 2,936,460   เงินสกุลต่างประเทศ 2,840,554   ยอดเงินรวม 5,777,014  
  • ตู้เซฟเล็กล่าง 1,139,156 บาท  
  • ตู้เซฟบนในห้องทำงาน 921,441 บาท ทรัพย์สินอื่นๆกำไลหยก 53,000  บาท    
  • รวมมูลค่าทรัพย์สินตรวจยึดทั้งสิ้น 7,890,611 บาท

     ข่าวการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดมีกันรายวันเลยทีเดียว  ไม่ใช่แค่เครือข่ายการค้ายาเท่านั้น  แต่ในระดับสูงขึ้นไป  จะมีการฟอกเงิน  โอนเงิน  ยักย้ายถ่ายเททรัพย์สิน  เป็นขบวนการที่มีความซับซ้อนขึ้น  เพื่อให้เงินค้ายาเสพติดไม่ถูกตรวจสอบและยึดทรัพย์ได้  เป็นอีกหนึ่งผลงานของสำนักงานตำรวจแห่งชาติในการปราบปรามขบวนการค้ายาเสพติด  ต้องขอชื่นชมทีมงานมาในที่นี้ด้วยครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad