ใบสั่ง OF THE YEAR !! - ตำรวจไทย

Breaking

Post Top Ad

Post Top Ad

วันเสาร์ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2559

ใบสั่ง OF THE YEAR !!

เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. 59 ที่ผ่านมา  ในเพจเรารักด่านตรวจได้มีการแชร์ภาพใบสั่งจราจร ใบหนึ่ง ซึ่งมีความแตกต่างจากใบสั่งปกติ นั่นคือ ลายมือเขียนในใบสั่งนั้น สวยงาม ชัดเจน และที่สำคัญคือ อ่านง่ายสุด ๆ !!

     ใบสั่งดังกล่าวเป็นของ สน.สำเหร่  ออกโดย ร.ต.อ.ทวีศักดิ์ ทองงามตระกูล  ออกให้กับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า ทะเบียน 1กอ XXX ข้อหา "ขาดต่อภาษีรถจักรยานยนต์ประจำปี"(28 ตุลาคม 2559) โดยถูกจับบริเวณแยกเจริญนคร ถนนเจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2559 เปรียบเทียบปรับ 400 บาท

     ชาวเน็ตที่ได้เห็นล้วนชื่นชมในเรื่องของลายมือ ว่าลายมือสวย อ่านง่าย  ดูสะอาดตามาก ๆ ไม่รก อ่านยากเหมือนใบสั่งที่เคยเห็น  รวมทั้งรู้สึกตรงไปตรงมาดี ไม่พยายามยัดเยียดข้อหาแปลก ๆ  เรียกว่ามีความชัดเจน  อย่างนี้ยอมรับได้ ฯลฯ  ถึงกับยกให้ใบสั่งนี้เป็น "ใบสั่ง OF THE YEAR !!" กันเลยทีเดียว

     เพื่อนตำรวจโรงพักอื่น ก็เอาเป็นแบบอย่างบ้างก็ดีนะครับ เขียนให้มันอ่านง่าย  สะอาดตาแบบนี้  เอาข้อหาหลัก ๆ ก็พอครับ  อันไหนมันตักเตือนกันได้ก็บอกให้เขาไปแก้ไข  ไม่ต้องเดินวนรอบรถ ให้เกิดความรู้สึกที่ไม่ดี  เอาที่มันเห็น ๆ กัน  จะได้ใจ และการยอมรับจากพี่น้องประชาชนมากขึ้นไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad