จดทะเบียนรักษาความปลอดภัย หมดเขต 26 ก.พ. นี้ !! - ตำรวจไทย

Breaking

Post Top Ad

Post Top Ad

วันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

จดทะเบียนรักษาความปลอดภัย หมดเขต 26 ก.พ. นี้ !!

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 25 ก.พ. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.อ.สุวิระ ทรงเมตตา ที่ปรึกษาสบ 10 พร้อมด้วย พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. ฐานะเลขานุการคณะกรรมการกำกับการธุรกิจรักษาความปลอดภัย ตรวจเยี่ยมประชาชนที่เดินทางการจดทะเบียนธุรกิจรักษาความปลอดภัย สำนักงานเลขานุการคณะกรรมการกำกับการธุรกิจรักษาความปลอดภัย ซึ่งจะครบกำหนดระยะเวลาในวันที่ 26 ก.พ. นี้นั้น 

     โดยพล.ต.อ.สุวิระ เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา มีบริษัทรปภ.ที่มาจดทะเบียนในกรุงเทพมหานครแล้วกว่า 70 บริษัท พนักงานรักษาความปลอดภัยกว่า 6,800 คน รวมทั่วประเทศประมาณ 1,500 บริษัท พนักงานรักษาความปลอดภัยประมาณ 183,000 คน ซึ่งยังคงเหลือเวลาอีก 36 ชั่วโมง หากไม่มาขึ้นทะเบียนภายในเวลาที่กำหนดบริษัทที่ดำเนินการกิจการเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยก็จะไม่สามารถประกอบธุรกิจดังกล่าวได้มีโทษจำคุก 1 ปี ปรับไม่เกิน 2 หมื่นบาท รวมถึงพนักงานรักษาความปลอดภัยที่ไม่มีใบอนุญาตแต่อยู่ในสังกัดบริษัทที่ประกอบธุรกิจก็จะไม่สามารถทำงานได้ จำคุก 3 เดือน ปรับ 5 พันบาท 
     แต่หากเป็นบริษัทที่ประกอบธุรกิจอื่นไม่ใช่ธุรกิจบริษัทรักษาความปลอดภัยสามารถคัดเลือกพนักงานรักษาความปลอดภัยทำงานเองได้โดยมีไม่ความผิด แต่หากพนักงานรักษาความปลอดภัยไม่ได้การจดทะเบียนเพื่อขอรับใบอนุญาตก็จะไม่ได้รับการอนุโลมเรื่องเกี่ยวกับวุฒิการศึกษา การต้องโทษ และการฝึกอบรมในสถานบันฝึกอบรม 21 แห่งทั่วประเทศจากทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทั้งนี้ ขอให้บริษัทที่ประกอบการธุรกิจรักษาความปลอดภัยเข้ามาลงทะเบียนดังกล่าวต่อไป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Top Ad